Phim Đài Loan

Nhân danh tình yêu

Cập nhật, 05:55, Chủ Nhật, 17/04/2022 (GMT+7)

 

(VLO) Khai thác đề tài tình yêu và gia đình, bộ phim truyện Đài Loan “Nhân danh tình yêu” sẽ nối tiếp khung phim truyện 17h30 trên THVL1.

“Người có được tình thì không phận, kẻ có danh phận lại không được tình”

Đó là câu nói của nhân vật Văn Phong- con trai của Vĩnh Đường và Lệ Thục- khi nói về tình cảnh của mẹ và người phụ nữ bên cạnh ba anh.

Ngày còn trẻ, Vĩnh Đường có một tình yêu đẹp với Ngọc Phương. Tuy nhiên, trong lần về quê thăm mẹ bệnh nặng, ba của Vĩnh Đường đã ép con trai phải cưới vợ để xung hỉ. Không thuyết phục được ba, Vĩnh Đường đành phải cưới cô gái được thím Út mai mối- Lệ Thục. Ba ngày sau, Vĩnh Đường bỏ mặc cô dâu mới, trở lại Đài Bắc.

Vì trái tim tham lam của đàn ông, Vĩnh Đường giấu nhẹm chuyện cưới vợ ở quê và chỉ bại lộ khi Ngọc Phương muốn tổ chức đám cưới để chính thức có danh phận. Ngay lúc Ngọc Phương muốn chấm dứt cuộc tình này, cô đã phát hiện mình mang thai. Và, càng ngang trái hơn khi Vĩnh Đường chưa kịp nói tiếng ly hôn với Lệ Thục thì cô cũng mừng rỡ thông báo “tin vui”.

Tình yêu chỉ dành cho Ngọc Phương, nhưng không thể bỏ rơi Lệ Thục- người vợ có danh chính ngôn thuận đang bụng mang dạ chửa- Vĩnh Đường đành duy trì cuộc sống hôn nhân với “hai người vợ”.

“Nhân danh tình yêu” hay nỗi đau của hai người phụ nữ

Dù là “người được tình” hay “kẻ có phận”, cả hai người phụ nữ đều chịu nhiều nỗi đau khi phải sống kiếp chung chồng!

Văn Huệ- cô con gái kế của Lệ Thục- từ nhỏ đã nhiều lần được Ngọc Phương chăm sóc, thậm chí chia sẻ dòng sữa với con trai cô nên Văn Huệ luôn dành cho “dì Ngọc Phương” sự yêu thương, kính trọng. Nhân dịp sinh nhật của ba, Văn Huệ đã cùng các anh chị tổ chức “tiệc cưới muộn” cho ba và dì.

Nhưng, “tiệc cưới muộn” ấy vẫn không thành công khi Lệ Thục tìm đến và dõng dạc tuyên bố Ngọc Phương chỉ là kẻ thứ ba. Chiếc nhẫn cưới chưa kịp đeo vào tay đã phải đánh rơi khiến Ngọc Phương đau khổ. Và, cô chính thức chấm dứt cuộc sống không danh phận với người đàn ông mà mình đã dành hơn 30 năm tuổi xuân!

Nhưng, những đứa con là mối liên kết không dễ dàng cắt đứt giữa họ. Khi các con liên tiếp gặp biến cố, Vĩnh Đường- Lệ Thục- Ngọc Phương liệu còn viết tiếp chuyện tình tay ba?

Vẫn là lối xây dựng câu chuyện xúc động cùng cách diễn xuất chân thật đầy xúc cảm của dàn diễn viên thực lực, bộ phim truyện Đài Loan “Nhân danh tình yêu” sẽ được phát sóng lúc 17h30 từ thứ hai đến thứ sáu và 17h thứ bảy, chủ nhật trên THVL1, bắt đầu từ ngày 19/4/2022.

BÁCH HỢP