Thi đua góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết

Cập nhật, 05:40, Thứ Ba, 16/06/2020 (GMT+7)

 

Phong trào thi đua đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết về kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh. Trong ảnh: Vườn bưởi đặc sản cho hiệu quả kinh tế cao.
Phong trào thi đua đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết về kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh. Trong ảnh: Vườn bưởi đặc sản cho hiệu quả kinh tế cao.

5 năm qua (2015- 2020), phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ xã Mỹ Hòa (TX Bình Minh), giúp xã hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng- an ninh trên địa bàn.

Mỗi năm giảm 2- 3 hộ nghèo

Là Bí thư chi bộ, ông Trương Thanh Tùng (ấp Mỹ Thới 1) nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo ông, đây là một trong những biện pháp quan trọng khắc phục sự suy thoái về đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu phát động phong trào, ông là một trong những người đầu tiên đăng ký. Năm 2020, ông tiếp tục thực hiện chuyên đề “xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ghi nhớ lời Bác Hồ dạy: “Việc gì có lợi cho dân, ta phải hết sức làm; việc gì có hại cho dân, ta phải hết sức tránh”, ông Trương Thanh Tùng luôn bám sát địa bàn, lắng nghe những ý kiến đóng góp, tâm tư nguyện vọng của nhân dân để đề xuất về Đảng ủy, UBND xã để tháo gỡ những vướng mắc, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân.

Vận dụng vào thực tiễn câu nói của Bác Hồ: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”, nên việc gì liên quan đến huy động sức dân luôn được đưa ra bàn bạc, xin ý kiến người dân, dân thống nhất mới tiến hành thực hiện.

Cụ thể là phong trào thi đua xây dựng cảnh quan sáng- xanh- sạch- đẹp, trong đó việc làm đèn thắp sáng đòi hỏi phải có kinh phí thực hiện.

Ông Trương Thanh Tùng đã bàn bạc với chi bộ, đưa ra giải pháp và tiến hành họp dân xin ý kiến. Nhờ được người dân đồng tình đóng góp tiền và ngày công lao động nên tuyến đèn đường thắp sáng dài 2,6km với tổng kinh phí 75 triệu đồng đã được đưa vào sử dụng.

Việc học tập và làm theo lời Bác đã được Chi bộ ấp Mỹ Thới 1 thể hiện bằng những việc làm cụ thể chứ không qua loa, hình thức.

Qua phong trào thi đua đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương điển hình.Xã Bình Hòa Phước (Long Hồ)
Qua phong trào thi đua đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương điển hình.

Theo đó, chi bộ đã vận động nhân dân, người thân trong gia đình chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Bản thân ông Trương Thanh Tùng cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm về những phần việc được nhân dân và chi bộ tin tưởng giao cho, góp phần hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu về thu các nguồn quỹ vận động và kéo giảm hộ nghèo từ 9 hộ (năm 2016) xuống còn 2 hộ (năm 2019), tương đương giảm 2- 3 hộ nghèo/năm.

Hướng thi đua vào nhiệm vụ trọng tâm

Theo ông Nguyễn Minh Quang- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mỹ Hòa, 5 năm qua (2015- 2020), Đảng ủy xã đã triển khai tốt các chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hàng năm, 18/18 chi bộ trực thuộc đều xây dựng kế hoạch và đăng ký thực hiện. Cùng với đó, tất cả đảng viên, cán bộ, viên chức, công chức và người lao động đều đăng ký thực hiện.

Ông Trương Thanh Tùng được Đảng ủy xã xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, ông được UBND thị xã và xã tặng nhiều giấy khen về công tác dân vận chính quyền, “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...

Mỗi năm, Đảng ủy xã đều tổ chức đánh giá, bình chọn khen thưởng các cá nhân, tập thể thực hiện tốt. Qua đó, có 13 tập thể và 53 cá nhân được khen thưởng. Điển hình có ông Trương Thanh Tùng- Bí thư Chi bộ ấp Mỹ Thới 1, Chi bộ Quân sự xã...

“Qua triển khai và tổ chức thực hiện, các đảng viên, cán bộ, viên chức, công chức của các cơ quan, đơn vị ngày càng nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng các chi- đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết, đoàn kết tốt nội bộ”- Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hòa Nguyễn Minh Quang nhận định.

Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hòa cho biết thêm, xã đang phát động đảng viên, cán bộ, viên chức, công chức, người lao động và nhân dân tiếp tục quán triệt tư tưởng của Bác Hồ về thi đua ái quốc hướng phong trào thi đua thực sự trở thành ý thức tự giác, trách nhiệm và thường xuyên của mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Mỹ Hòa nhiệm kỳ 2020- 2025.

Ông Nguyễn Thanh Cần- Chủ tịch UBND thị xã- cũng lưu ý, Mỹ Hòa cần tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tư tưởng của Bác Hồ về thi đua ái quốc nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong tổ chức, thực hiện. Đồng thời, “hướng công tác thi đua vào nhiệm vụ trọng tâm, vào khâu đột phá và vì sự phát triển chung của xã.

Mỗi cán bộ, đảng viên phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, thực sự là hạt nhân nòng cốt trong phong trào thi đua với phương châm “nói ít làm nhiều, làm hiệu quả, chất lượng, chọn việc mà làm”, đồng thời các phong trào thi đua phải đảm bảo tính “tiết kiệm- thiết thực và hiệu quả”.

Đảng bộ xã Mỹ Hòa đã triển khai nhiều phong trào thi đua thực hiện công tác xây dựng tổ chức Đảng, nổi bật nhất là phong trào thi đua “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần xây dựng tổ chức đảng ngày càng trong sạch vững mạnh. Đảng bộ hiện có 18 chi bộ trực thuộc với 325 đảng viên, 18/18 chi bộ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2019 được Thị ủy Bình Minh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bài, ảnh: XUÂN TƯƠI