Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học

Cập nhật, 06:17, Thứ Ba, 13/12/2022 (GMT+7)

(VLO) Để tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong trường học, từ ngày 7 - 23/12, Đoàn kiểm tra của Chi cục ATVSTP tỉnh Vĩnh Long tiến hành kiểm tra tại 37 cơ sở cung cấp suất ăn cho trường học và bếp ăn tập thể trường học.

Cụ thể, đoàn kiểm tra về hồ sơ, thủ tục pháp lý; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ; điều kiện về con người; việc thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đúng quy định của Bộ Y tế. Đồng thời thực hiện test nhanh dầu mỡ và tinh bột đối với chén, bát và dụng cụ chứa đựng thực phẩm tại các cơ sở.

Qua kiểm tra thực tế tại Trường Mầm non Bông Sen (xã Tân Lộc, huyện Tam Bình) và Trường Mầm non tư thục Thanh An (TP Vĩnh Long), đoàn nhận thấy nhà trường có quan tâm thực hiện tốt các quy định về đảm bảo ATVSTP.

Người trực tiếp chế biến được khám sức khỏe định kỳ, tập huấn kiến thức ATVSTP đúng quy định. Bếp được bố trí theo nguyên tắc 1 chiều, có trang bị bảo hộ chống côn trùng gây hại và đảm bảo điều kiện vệ sinh; nguyên liệu, chế biến có nguồn gốc rõ ràng. Đoàn cũng lưu ý các trường bố trí lại phòng thay đồ bảo hộ, ghi sổ kiểm thực 3 bước đúng quy định.

Hiện 2 trường cung cấp mỗi ngày gần 800 suất ăn cho trẻ học bán trú tại trường. Việc thực hiện đúng các quy định đảm bảo ATVSTP sẽ góp phần ngăn chặn các trường hợp ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho trẻ, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.

THÚY QUYÊN