Hàng trăm F0, F1 không tự giác khai báo, Bộ Y tế kêu gọi mọi người dân hợp tác

Cập nhật, 21:07, Thứ Ba, 02/02/2021 (GMT+7)

(VLO) Theo Bộ Y tế, những trường hợp F0, F1, F2 không tự giác khai báo, cần cộng đồng phát hiện bất thường và báo tin trực tiếp cho Chính phủ.

Việt Nam rơi vào đợt bùng dịch COVID-19 thứ 3, đã có những tổn thất không thể kể được bằng con số. Trong hoàn cảnh đó, có tới 20% các F0 (bệnh nhân mắc COVID-19), khi được phát hiện và liên hệ đã không hợp tác với cơ quan chức năng.

Cá biệt có ca mắc mà hàng trăm F1 đã không chủ động khai báo tình thế nguy cấp, từ chối giao tiếp với lý do “tôi rất khỏe, tôi có làm sao đâu”.

Để giúp nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch, Chính phủ cần người dân chung tay: quan sát địa bàn sinh sống; nếu phát hiện bất thường, truy cập antoancovid.vn/khaibao để báo tin ngay cho tổ thông tin.

Báo tin khi: nghi ngờ bản thân (hoặc người thân trong gia đình) đã nhiễm SARS-CoV-2; biết người đã tiếp xúc gần với F0, F1, F2; biết người vượt biên trái phép hoặc người đi từ vùng tâm dịch về nhưng không cách ly; biết một sự kiện đông người có nguy cơ lây nhiễm hay muốn thông báo một nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 khác các lựa chọn trên.

Những nội dung được nhân dân báo về sẽ được xác minh ngay lập tức bởi hàng ngàn tình nguyện viên, được tổng hợp và chuyển đến đầu mối theo đúng quy trình truy vết F0, F1, F2 đã vận hành hiệu quả trong gần một năm qua.

Mọi người hãy cùng nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và gia đình.

THÚY QUYÊN