TP Hồ Chí Minh thông báo khẩn tìm người đi cùng chuyến bay VN213 có người nghi mắc COVID-19

Cập nhật, 11:34, Thứ Bảy, 30/01/2021 (GMT+7)

 

TP Hồ Chí Minh truy tìm người đi cùng chuyến bay với trường hợp nghi nhiễm COVID-19 (ảnh minh hoạ).
TP Hồ Chí Minh truy tìm người đi cùng chuyến bay với trường hợp nghi nhiễm COVID-19 (ảnh minh hoạ).

Tối 29/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã phát đi thông báo khẩn tìm người đi cùng chuyến bay với một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, người được phát hiện nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2 là nam, 28 tuổi quê quán tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Ngày 18/1, người này và bệnh nhân 1612 cùng tham dự đám cưới tại Hải Dương. Trường hợp nghi nhiễm này đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN213 từ Nội Bài đến TP Hồ Chí Minh vào lúc 15 giờ ngày 28/1 và lưu trú tại một nhà nghỉ ở quận 11.

Tối cùng ngày, trường hợp nghi nhiễm trên đã chủ động khai báo y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh chỉ định cách ly tại Bệnh viện quận 11 vào ngày 29/11.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, qua xác minh ban đầu, có 12 trường hợp tiếp xúc gần đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả lần 1 âm tính với COVID-19. Tất cả những trường hợp tiếp xúc gần cũng đều được đưa đi cách ly tập trung.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay trên liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương. Riêng các trường hợp sinh sống tại TP Hồ Chí Minh hãy gọi đến số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm y tế quận, huyện nơi cư trú để khai báo, được hướng dẫn cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo Đan Phương/Báo Tin tức