Bộ Y tế vừa ban hành kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân 2023, triển khai trên cả nước từ 15/12/2022 đến hết 12/3/2023.
Bộ Y tế vừa ban hành kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân 2023, triển khai trên cả nước từ 15/12/2022 đến hết 12/3/2023.
Theo đó, BCĐ liên ngành về ATTP Trung ương lập 6 đoàn kiểm tra của Trung ương về ATTP tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trọng điểm, gồm: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh, Bến Tre, Nam Định, Thái Bình, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Nai và Long An.
Theo kế hoạch, đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau củ quả, phụ gia thực phẩm... và các cơ sở dịch vụ ăn uống.
Cùng với đó, Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP đến cấp xã, phường tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các thành phố lớn…
SÔNG TRĂNG
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin