Tiết kiệm 353.000 kWh điện sau 1 tiếng tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất

Cập nhật, 12:04, Chủ Nhật, 28/03/2021 (GMT+7)

Chiến dịch Giờ Trái Đất sẽ không chỉ dừng lại ở sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng mà sẽ tiếp tục lan tỏa tới mọi tổ chức, mọi cá nhân để cùng hành động vì một Trái Đất xanh.

Các thiết bị chiếu sáng tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội được tắt bớt. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
Các thiết bị chiếu sáng tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội được tắt bớt. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, qua theo dõi số liệu về phụ tải tiêu thụ điện, sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2021 (từ 20h30-21h30 ngày 27/3), cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 353.000 kWh (tương đương số tiền khoảng 658,1 triệu đồng).

Trong những năm qua, chiến dịch Giờ Trái Đất tại Việt Nam do Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) phát động ý tưởng đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2021 tại Việt Nam được Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF), Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Công Thương đồng tổ chức.

Năm nay, chiến dịch Giờ Trái Đất 2021 có chủ đề “Speak up for Nature-Lên tiếng vì thiên nhiên."

Giờ Trái Đất năm 2021 có mục tiêu hướng về mối liên kết giữa con người và thiên nhiên, mối quan hệ tương sinh giữa các giống loài, để từ đó có những hành động và đóng góp cụ thể nhằm giải quyết những vấn đề môi trường lớn hiện nay, đặc biệt là tiêu thụ năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giảm phát thải khí nhà kính.

Đồng thời, chiến dịch cũng nhằm kêu gọi hạn chế tiêu thụ các sản phẩm nhựa dùng một lần nhằm đạt mục tiêu giảm từng bước và tiến tới không còn rác thải nhựa trong môi trường tự nhiên.

Cùng với các quốc gia khác trên thế giới, Giờ Trái Đất tại Việt Nam năm nay tập trung vào các hoạt động trực tuyến và mạng xã hội.

Với mục đích ý nghĩa tốt đẹp của chương trình, chiến dịch Giờ Trái Đất sẽ không chỉ dừng lại ở sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng mà sẽ tiếp tục lan tỏa tới mọi tổ chức, mọi cá nhân để cùng hành động vì một Trái Đất xanh phát triển bền vững thông qua các hoạt động thiết thực về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường./.

Theo Đức Dũng (TTXVN/Vietnam+)