"What Happened to Monday" - Một tương lai hoàn toàn khác biệt

Cập nhật, 08:58, Thứ Sáu, 01/09/2017 (GMT+7)

Bộ phim“What Happened to Monday” (tên tiếng Việt là “Chuyện gì xảy ra với Thứ Hai”) sẽ là món ăn lạ dành cho khán giả Việt Nam trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

Poster phim.
Poster phim.


Thuộc thể loại hành động viễn tưởng, bộ phim của đạo diễn người Na Uy Tommy Wirkola sẽ đưa khán giả tới một thế giới tương lai đầy thảm họa, khi phải đối mặt với cuộc khủng hoảng về bùng nổ dân số và thiếu hụt lương thực. 

Năm 2073, chính phủ buộc phải đề ra chính sách mỗi gia đình chỉ được phép có một con. Gia đình nào sinh nhiều hơn thì đứa con tiếp theo sẽ bị đưa vào Cryosleep để được “ngủ đông” chờ ngày Trái Đất có chỗ trống.

Ông Terrence Settman (Willem Dafoe) đã bí mật nuôi dưỡng 7 đứa cháu ngoại do cô con gái của mình là Karen Settman sinh bảy.

Cả 7 bé gái đều mang tên Karen Settman (do Noomi Rapace thủ vai), và ông Terrence đặt tên cho từng đứa cháu theo thứ tự từ Thứ Hai đến Chủ Nhật. Mỗi cháu một tuần được ra ngoài một lần và cho đến một ngày cô gái Thứ Hai không trở về...


Thế giới tương lai đã được Hollywood khắc họa theo hàng trăm cách khác nhau, như ngày tận thế, người máy nổi loạn, nhưng tương lai trong phim “Chuyện gì xảy ra với Thứ Hai” lại là một cái nhìn gần gũi và rõ nét nhất, đó là sự bùng nổ dân số, khan hiếm lương thực... 

Đây là những vấn đề cốt lõi mà nhân loại đang gặp phải nhưng chưa có cách giải quyết cụ thể. Vậy nhân loại sẽ ra sao trong 50 năm nữa? 

Bộ phim sẽ cho người xem thấy sự thật tàn khốc nếu ta không biết tự giác bảo vệ bản thân và môi trường. 

Bên cạnh đó, những kẻ cầm quyền đề ra chính sách một con nhằm che giấu nhiều âm mưu đen tối của chúng. Bộ phim sẽ đẩy dàn nhân vật chính và cả nhân loại vào một tình huống hết sức ngặt nghèo.

Vai diễn 7 chị em nhà Settman với ngoại hình giống nhau nhưng tính cách rất khác nhau là một thử thách đối với nữ diễn viên người Thụy Điển Noomi Rapace, người chuyên đóng những vai diễn cá tính và có chiều sâu​.

Cùng với nam diễn viên gạo cội bậc nhất Hollywood Willem Dafoe, sự kết hợp của cặp đôi trong vai trò ông cháu nhà Settman sẽ mang tới nhiều phút giây bùng nổ và không kém phần sâu sắc cho bộ phim. 

Phim công chiếu tại Việt Nam từ ngày 31/8./.

Theo TTXVN