Khai mạc triển lãm ảnh nhân ngày Quốc khánh 2/9

Cập nhật, 16:54, Thứ Năm, 31/08/2017 (GMT+7)

Ngày 31/8, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), Ban tổ chức các ngày Lễ lớn thành phố đã khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Phát huy thành quả Cách mạng Tháng Tám năm 1945 trong xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước” nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017).

Người dân thành phố sẽ được chiêm ngưỡng các bức ảnh về thời chiến và thời đổi mới của nhân dân ta tại triển lãm ảnh kỉ niệm ngày 2/9.
Người dân thành phố sẽ được chiêm ngưỡng các bức ảnh về thời chiến và thời đổi mới của nhân dân ta tại triển lãm ảnh kỉ niệm ngày 2/9.

Theo đó, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, triển lãm giới thiệu 84 ảnh với nội dung tập trung khái quát hoàn cảnh lịch sử và các phong trào đấu tranh cách mạng của quân và dân ta, diễn ra liên tục từ sau ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1930 với đỉnh cao là cuộc Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám 1945,  sự ra đời của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

Tiếp đó, cùng với Trung ương Đảng, Chính phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo toàn dân tiến hành thắng lợi hai cuộc kháng chiến vĩ đại chống kẻ thù xâm lược, giành độc lập dân tộc, đưa cả nước đi lên xây dựng Chủ nghĩa xã hội từ mùa xuân năm 1975.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết, thông qua triển lãm chúng ta ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc và cũng là dịp để thế hệ trẻ biết đến những chiến thắng to lớn của quân và dân ta  dành độc lập hôm nay. Từ đó, các bạn trẻ biết cách sống và học tập, làm được nhiều điều có ích cho gia đình, nhà trường và xã hội, góp phần xây dựng nước nhà ngày càng giàu mạnh. 

Cùng ngày, tại đường Lý Tự Trọng – Pasteur (quận 1) cũng khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh phát triển – hội nhập”, đã trưng bày 134 ảnh tiêu biểu cho những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội của TP Hồ Chí Minh trong những năm gần đây, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới, phát triển chung của đất nước.

Hai triển lãm trên kéo dài từ hôm nay đến hết ngày 10/9.

Theo Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức