Xuân Hinh gầy 2kg để chuẩn bị cho liveshow "Kẻ chọc cười dân dã"

Cập nhật, 08:23, Thứ Năm, 22/09/2016 (GMT+7)

Liveshow “Xuân Hinh - Kẻ chọc cười dân dã” sẽ diễn ra một đêm duy nhất lúc 20h ngày 5/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Bấy lâu nay, khán giả đã quen thuộc với Xuân Hinh qua những ca khúc quan họ, những vai diễn chèo. Người ta thấy Xuân Hinh “chạy qua chạy lại” khắp các show diễn hài, cũng thấy Xuân Hinh “bay qua bay tới” những vùng xa xôi của Tổ quốc cũng như cả nước ngoài để diễn phục vụ đồng bào. Ấy thế mà, đến giờ người ta mới biết Xuân Hinh sắp tổ chức một liveshow riêng.

Phải đến 40 năm, phải mất một khoảng thời gian dài ấp ủ, phải được rất nhiều động viên, cổ vũ, Xuân Hinh mới làm liveshow của riêng mình – một liveshow đậm chất dân dã, đậm chất Xuân Hinh mà khán giả đã yêu mến bấy lâu nay.

Họp báo
Họp báo "Xuân Hinh- Kẻ chọc cười dân dã".

Trong buổi họp báo giới thiệu liveshow “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã”, ông chia sẻ rằng đã gầy mất 2kg để chuẩn bị cho chương trình lớn nhất cuộc đời. Lý giải nguyên nhân tổ chức liveshow riêng sau 40 năm đứng trên sân khấu, Xuân Hinh tâm sự:

"Cũng phải có các yếu tố thiên thời-địa lợi-nhân hòa mới làm show được. Chương trình này tôi tập trung giới thiệu đầy đủ tất cả các vẻ đẹp của nghệ thuật truyền thống dân gian như hề chèo, quan họ, hát văn, hầu đồng...

Để chuẩn bị cho chương trình, tôi đã nghỉ "đá" tất cả các sân, kể cả "sân nhà" mặc cho "sân nhà" đi ra đi vào cứ dậm chân bình bịch".

Gần 60 tuổi, sức khỏe cũng không còn được đảm bảo như ngày xưa, lại làm liveshow trước 5.000 khán giả, diễn liên tục trong 3 tiếng đồng hồ, Xuân Hinh cũng lo lắng lắm: “Chả biết sau show này rồi sao. Tôi cũng 6 “xịch”, đến đi bộ còn mệt chứ đừng nói diễn.

Nhưng tôi phải tổ chức vì có quá nhiều động lực. Nghệ sĩ, bạn nghề cổ vũ, rồi tình yêu của khán giả - những người dù mưa hay nắng vẫn túm áo túm quần đến xem tôi diễn. Vợ và các con cũng bảo lớn tuổi rồi, làm đi thôi”.

Bởi “tuổi cao sức yếu” nên Xuân Hinh đã mời một ekip rất chuyên nghiệp mà ông tự hào rằng chẳng có ekip nào ở Việt Nam lành nghề đến thế. Đó là đạo diễn Phạm Hoàng Nam, Lê Hùng, Đỗ Thanh Hải và gần 100 diễn viên múa phụ họa cho chương trình.

Ekip hứa hẹn một sân khấu hoành tráng, đẹp chưa từng thấy cùng dàn âm thanh, ánh sáng chuẩn để Xuân Hinh “khóc, cười” với khán giả trong những vở diễn kinh điển như “Người Ngựa – Ngựa Người”, hầu đồng “Giá cô sáu” hay như tác phẩm mới “Của Gia bảo”…

Xuân Hinh cũng “nằng nặc” mời cho được gần 30 nghệ sĩ đình đám trong làng nghệ thuật hiện nay. Trong đó có cả những nghệ sĩ hài đã diễn với ông nhiều năm như Thanh Thanh Hiền, Vân Dung, Thu Huyền, Hồng Vân… để lấy niềm vui và nước mắt của khán giả.

Cũng có cả những nghệ sĩ mới như Bằng Kiều, Tùng Dương để mang sự mới lạ. Đến Xuân Bắc còn không được diễn mà chỉ làm MC dẫn chương trình cũng vẫn vui vẻ nhận lời tham gia.

Cũng có mặt trong buổi họp báo, Xuân Bắc chia sẻ rằng: “Xuân Hinh chính là người thầy đã đưa tôi vào với nghề diễn. Với tôi, tôi rất ngưỡng mộ và đam mê anh Xuân Hinh. Các tác phẩm của anh thường mang tính nhân văn và hướng con người về với cái thiện.

Tôi cảm thấy rất oách khi được dẫn chương trình cho cả liveshow Xuân Hinh. Nếu không xem chương trình này thì năm nay đừng xem chương trình hài nào hết”.

Với ca sĩ Bằng Kiều, được diễn cùng Xuân Hinh là ước mơ của anh từ rất lâu rồi: “Với tôi, Xuân Hinh là tượng đài trong làng chèo Việt Nam.

Khi anh Xuân hinh ưu ái mời tôi vào chương trình thì tôi nhận lời luôn chứ không cần biết mình đóng cái gì, diễn hề hay hát”.

Theo Xuân Hinh tiết lộ, anh sẽ kết hợp với Bằng Kiều trong tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc sắc nhưng mới lạ.

Cho đến hiện tại, số tiền mà Xuân Hinh bỏ ra đầu tư cho show diễn này đã đến gần 10 tỷ đồng. Song, ông nhìn thấy được sự yêu mến của khán giả.

Giá vé cao nhất lên đến 5 triệu đồng nhưng đã cháy vé. Xuân Hinh nói vui rằng “chẳng còn mà mua”, ấy vậy mà vẫn rất nhiều khán giả quan tâm, muốn được đến xem ông diễn và trải lòng, “rút ruột rút gan” về chuyện nghề, chuyện đời trong suốt 4 thập kỷ qua./.

Theo Thanh Thanh/VOV.VN