Nhiều cơ sở nước uống đóng bình, đóng chai vi phạm an toàn thực phẩm

Cập nhật, 08:10, Thứ Tư, 17/01/2018 (GMT+7)

Trao đổi tại hội nghị tổng kết ngành y tế mới đây, bác sĩ Nguyễn Quang Phụng- Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) cho biết, lĩnh vực nước uống đóng bình, đóng chai hiện nay tại tỉnh rất phức tạp. 

Năm 2017, qua đợt kiểm tra chuyên đề nước uống đóng chai, đóng bình tại 46 cơ sở, đã phát hiện 21 cơ sở vi phạm; có 17/26 mẫu nước lấy để kiểm tra chất lượng sản phẩm không đạt.

Theo bác sĩ Nguyễn Quang Phụng, kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) hạn chế, quy trình sản xuất, bảo trì bảo quản thô sơ, sản xuất quá công suất... dẫn đến nhiều cơ sở sản xuất nước uống cho ra sản phẩm không đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật về ATTP như đã công bố, vi phạm ATTP.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, đối với việc quản lý lĩnh vực nước uống đóng bình, đóng chai, thời gian tới, bên cạnh phối hợp chặt chẽ các ban ngành để kiểm tra, rất cần tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATTP của cơ sở sản xuất, để đưa ra sản phẩm an toàn.

TƯỜNG VÂN