Theo Chi cục Thú y (Sở Nông nghiệp và PTNT), hiện toàn tỉnh còn tồn khoảng 52.000 con heo, trung bình mỗi ngày 37 cơ sở giết mổ khoảng 1.200 con tiêu thụ trong và ngoài tỉnh. Như vậy, mất khoảng 2 tháng nữa mới có thể tiêu thụ hết lượng heo này.
Theo Chi cục Thú y (Sở Nông nghiệp và PTNT), hiện toàn tỉnh còn tồn khoảng 52.000 con heo, trung bình mỗi ngày 37 cơ sở giết mổ khoảng 1.200 con tiêu thụ trong và ngoài tỉnh. Như vậy, mất khoảng 2 tháng nữa mới có thể tiêu thụ hết lượng heo này.
Qua khảo sát từ ngày 1/1- 30/4/2017, heo hơi Vĩnh Long được xuất bán tại 19 tỉnh, thành phố như: An Giang, Long An, Đồng Tháp, Cần Thơ, Huế…. với sản lượng khoảng 64.180 con (trung bình tiêu thụ 16.000 con/tháng).
Về sản phẩm thịt, cung cấp cho 5 tỉnh, chủ yếu ở ĐBSCL với sản lượng 388.115kg (trung bình 97 tấn/ tháng).
Thực hiện đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt vào tiêu thụ tại thị trường TP Hồ Chí Minh, Chi cục Thú y cho biết đã được triển khai rộng rãi cho hộ nuôi trên địa bàn đăng ký tham gia.
Tuy nhiên, số lượng cơ sở được Sở Công thương TP Hồ Chí Minh chấp thuận triển khai đeo vòng, đưa thịt heo vào tiêu thụ tại thị trường này còn rất hạn chế- chỉ 1 cơ sở.
NGUYỄN HOÀNG
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin