Đảm bảo an toàn thực phẩm hết sức quan trọng

Cập nhật, 05:52, Thứ Ba, 26/01/2016 (GMT+7)

Ngày 25/1/2016, ông Lữ Quang Ngời- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng BCĐ liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long- khẳng định như vậy tại hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) năm 2015, triển khai nhiệm vụ 2016.

Theo ông, đây là vấn đề “nóng” trong xã hội hiện nay, đặt ra không chỉ với 3 ngành chủ đạo là: y tế, công thương, nông nghiệp và PTNT mà với tất cả tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội và mọi người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, hơn 14.000 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được các ngành chức năng thanh tra, kiểm tra năm qua là cao, số cơ sở đạt yêu cầu cũng cao (hơn 96%); nhưng số cơ sở vi phạm, bị phạt tiền cũng chiếm tương đối khá, với khoảng 400 cơ sở.

Mặc dù vậy, “tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm đạt yêu cầu đã đánh giá được mức độ nhận thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm lẫn người tiêu dùng trong đảm bảo ATVSTP được nâng lên”...

Năm qua, tỉnh Vĩnh Long xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm với 60 người mắc. Tỷ lệ mắc 5,76 người/100.000 dân, gần bằng mức giới hạn 6 người/ 100.000 dân, được cho cần hết sức lưu ý vì gần đạt tới mục tiêu.

 Tại hội nghị, Chi cục ATVSTP Vĩnh Long (Sở Y tế) đã triển khai kế hoạch đảm bảo ATVSTP dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội Xuân 2016.

MINH THÁI