Thanh niên được tặng xe máy sau khi cuốc bộ 4 ngày về quê

Cập nhật, 20:52, Thứ Sáu, 06/08/2021 (GMT+7)

 

 Anh Phạm Quốc Lai đã tặng anh Nguyễn Võ Hồng chiếc xe máy để về quê
Anh Phạm Quốc Lai đã tặng anh Nguyễn Võ Hồng chiếc xe máy để về quê

Không có tiền và không đón được xe, một nam thanh niên đã đi bộ ròng rã suốt 4 ngày từ Bình Phước về đến Đắk Lắk và được tặng xe máy để về quê Bình Định.

Ngày 6/8, anh Phạm Quốc Lai (SN 1994, trú phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) cho biết vừa trao tặng chiếc xe máy cho anh anh Nguyễn Võ Hồng (trú huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) để anh tiếp tục về quê.

Theo anh Lai, tối 5/8, trong lúc lên mạng xã hội Facebook thì thấy hình ảnh của một thanh niên nằm trên ghế đá ở phường An Bình (thị xã Buôn Hồ). Thấy người này đáng thương, nằm ngoài trời sương gió, lạnh lẽo nên anh Lai ra xem để hỗ trợ. "Trước đó tôi làm giao hàng ở TP HCM nhưng do dịch bệnh nên về nhà. Tôi thấy hoàn cảnh của anh Hồng quá tội nên quyết định lấy số tiền dành dụm của vợ chồng mua xe máy tặng anh để làm phương tiện về quê" - anh Lai cho biết thêm.

Anh Nguyễn Võ Hồng kể lại anh vào Bình Phước làm thuê nhưng dịch bệnh Covid-19 nên anh mất việc. Mấy ngày trước, do không có tiền và cũng không có xe nên anh quyết định đi bộ. Trên đường đi, anh có xin đi nhờ xe nhưng ai cũng lo sợ dịch bệnh, không cho đi nên anh đi bộ suốt 4 ngày liền mới tới thị xã Buôn Hồ.

"Khi tôi đến thị xã Buôn Hồ thì đã kiệt sức. May mắn đã được anh Lai hỗ trợ chỗ ngủ, ăn uống và sáng nay (6-8) anh Lai còn tặng tôi chiếc xe máy. Một số người dân cũng cho tôi tiền làm lộ phí về quê. Tôi xin cảm ơn anh Lai, cảm ơn người dân thị xã Buôn Hồ đã giúp đỡ tôi trong thời điểm khó khăn này" - anh Hồng xúc động nói.

Một diễn biến khác, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thêm 1 tuần nữa để có thời gian theo dõi, kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)