Nhiều phụ nữ bị lừa bán ra nước ngoài

Cập nhật, 19:13, Thứ Sáu, 29/03/2024 (GMT+7)

Vì hoàn cảnh nghèo khó, ít học, thiếu hiểu biết, nhiều phụ nữ ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đã bị kẻ xấu dụ dỗ sang Trung Quốc lấy chồng, hoặc đi làm 'việc nhẹ lương cao'.

Các ngành chức năng thăm hỏi, động viên tinh thần một trong ba gia đình bị lừa sang Trung Quốc - Ảnh: Công an cung cấp
Các ngành chức năng thăm hỏi, động viên tinh thần một trong ba gia đình bị lừa sang Trung Quốc - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 28/3, bà Lê Thị Mười - chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng - cho biết đơn vị và Ban phụ nữ Công an tỉnh Sóc Trăng đã đến thăm, tặng quà, động viên ba cô gái ở thị xã Vĩnh Châu vừa được lực lượng công an kịp thời giải cứu trước khi bị bán sang Trung Quốc.

"Chúng tôi đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các chị ổn định tinh thần, tìm công việc phù hợp để ổn định cuộc sống", bà Mười cho biết.

Theo bà Lê Thị Mười, do hoàn cảnh gia đình khó khăn lại thiếu hiểu biết nên chị S.T.M. (18 tuổi, trú tại khóm 5, phường 1, thị xã Vĩnh Châu), chị T.T.T.T. (18 tuổi, trú tại khóm Vĩnh Bình, phường 2, thị xã Vĩnh Châu) và chị T.T.L. (22 tuổi, trú tại xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu) đã nghe theo lời các đối tượng dụ dỗ qua Trung Quốc lấy chồng giàu có để có cơ hội đổi đời.

Khi đến sát biên giới, phát hiện mình bị lừa để bán sang Trung Quốc và bị đánh đập nên ba cô gái này đã tìm cách bỏ trốn. Trong quá trình bỏ trốn, cả ba người được lực lượng chức năng phát hiện và giải cứu, đưa trở về địa phương.

Sắp tới, vợ chồng chị M. và chị L. có kế hoạch gửi con lại cho cha mẹ hai bên nội ngoại nuôi để đi TP.HCM làm thuê kiếm sống.

Theo KHẮC TÂM/Báo điện tử Tuổi trẻ