Khởi tố "YouTuber" về hành vi vu khống

Cập nhật, 19:25, Thứ Tư, 30/11/2022 (GMT+7)

(VLO) Ngày 28/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX Bình Minh đã ra quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Quang Thức (SN 1991, ngụ phường Đông Thuận, TX Bình Minh) để điều tra về hành vi vu khống.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, vào ngày 1/7/2022 Công an TX Bình Minh có tiếp nhận đơn tố giác của bà T.T.Q.. về việc Bùi Quang Thức đăng tải nội dung không đúng sự thật, vu khống đối với bà Q. Qua xác minh, cơ quan công an xác định nội dung tố giác của bà Q. là đúng sự thật.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định vào khoảng tháng 4/2021 bà Q. có cho T. mượn số tiền trên 1,3 tỷ đồng nhưng T. không trả tiền mà còn chặn số điện thoại nên bà đã đến Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để tố giác.

Đến tháng 5/2022, bà Q. nghi ngờ Bùi Quang Thức có liên quan đến việc T. chiếm đoạt tiền của mình nên đã nhắn tin vào số điện thoại của Thức.

Đến tháng 6/2022, Thức nhớ lại nội dung tin nhắn của bà Q. nên đã nhiều lần sử dụng điện thoại di động truy cập vào tài khoản YouTuber “Thánh khờ Miền Tây” do Thức làm chủ phát livestream trực tiếp với lời lẽ thô tục, bịa đặt nhằm xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của bà Q.

Tại cơ quan công an, Thức đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Hiện vụ việc đang được Công an TX Bình Minh tiếp tục điều tra để xử lý.

Tin, ảnh: HỒNG QUYẾN (CAVL)