Phá đường dây mua bán 16 phụ nữ qua Trung Quốc

Cập nhật, 09:30, Thứ Sáu, 27/01/2017 (GMT+7)

Bước đầu xác minh có 16 nạn nhân, thuộc 3 tỉnh Bình Định, Bình Thuận và Kiên Giang.

Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đã phát hiện đường dây mua bán phụ nữ qua Trung Quốc. Bước đầu xác minh có 16 nạn nhân, thuộc 3 tỉnh Bình Định, Bình Thuận và Kiên Giang.

Sáng nay (26/1), hai phụ nữ đã được trao trả cho công an tỉnh Bình Định. Hai người này bị đối tượng bán sang các tỉnh thành Trung Quốc, cách biên giới Việt Nam - Trung Quốc 4.000 km, chủ yếu để làm vợ và bán dâm bất hợp pháp với giá trên 300 triệu đồng/người.

Cuối năm 2013, đối tượng cầm đầu ở Bình Đình đã lợi dụng mối quan hệ bà con thân thiết, dụ dỗ các nạn nhân tại thành phố Quy Nhơn. Đối tượng hứa đưa các chị đi Hàn Quốc làm với mức lương cao, cuộc sống sung sướng hơn.

Nạn nhân được đưa đi từ năm 2014 đến nay theo nhiều đợt. Theo Cục Cảnh sát hình sự, số lượng nạn nhân chưa dừng lại và còn thuộc nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Đối tượng cầm đầu hiện đã bị bắt giữ tại công an tỉnh Bình Định. Cơ quan điều tra công an tỉnh Bình Định đã khởi tố vụ án và tiếp tục phối hợp với các tỉnh thành mở rộng điều tra. Sự việc được đánh giá đặc biệt nghiêm trọng vì có số lượng nạn nhân rất lớn.

Tình trạng mua bán người ở thời điểm trong và sau Tết Nguyên đán sẽ diễn biến phức tạp. Nhiều đối tượng từ nước ngoài về nhà ăn Tết sẽ tranh thủ thời gian này dụ dỗ các nạn nhân. Vì thế, Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an đã đề nghị các địa phương tăng cường cảnh báo tới người dân.

Theo VTV.VN