Tôm sấy tỏi ớt

05:50, 13/02/2025
 

Nguyên liệu

Tôm sú to, củ hành, tỏi, ớt sừng, ớt hiểm, lá chanh. Gia vị: muối, đường, dầu điều.

Cách làm

Rửa sạch tôm, bóc vỏ, rút chỉ đen, giữ lại phần đuôi để tạo hình. Xẻ đôi sống lưng tôm rồi ngâm vào nước đá để tôm săn chắc và giữ độ tươi. Sau đó, dùng khăn giấy thấm khô tôm để loại bỏ bớt nước.

Rửa sạch củ hành, tỏi, ớt sừng, ớt hiểm cho tất cả vào máy xay nhỏ.

Cho tôm vào tô lớn, trộn đều với hỗn hợp hành, tỏi, ớt xay. Thêm muối, đường, dầu điều vào (nếu thích hương vị Tây Bắc, có thể cho chút chẩm chéo ướt). Cuối cùng, cho lá chanh xắt nhỏ vào và trộn đều. Để tôm ngấm gia vị khoảng 30 phút.

Cho tôm đã ướp vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Nếu thích tôm sấy dẻo, để nhiệt độ 80OC trong 2-2,5 tiếng. Nếu thích tôm sấy giòn, bật nhiệt độ nồi chiên 100OC trong 2 tiếng. Cứ sau 1 tiếng, kiểm tra và lật tôm để nướng đều.

XÍ MUỘI (theo 24h.com.vn)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh