Nguyên liệu
1 con gà khoảng 2kg, 2 muỗng cà phê nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 củ tỏi đập giập bằm nhỏ, 1 lòng đỏ trứng gà, 4 muỗng phở bột năng, 6 củ sả đập giập, 10 lá chanh xắt chỉ.
Cách làm
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, tỏi, lòng đỏ trứng và 3 muỗng bột năng, trộn đều và để ít nhất 30 phút để gà ngấm gia vị.
Đun nóng dầu trong chảo, cho sả và lá chanh vào chiên vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu. Cho thêm 1 muỗng bột năng vào gà trước khi chiên. Chiên gà ở lửa trung bình lớn đến khi vàng đều thì vớt ra để nguội. Sau đó, chiên lần hai ở lửa lớn để gà giòn hơn. Vớt gà ra, để lên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Tiếp theo, cho 2 muỗng bột rang muối vào xóc đều với gà để gia vị thấm đều. Xếp gà ra đĩa, trang trí thêm sả và lá chanh đã chiên lên trên.
XÍ MUỘI (theo 24h.com.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin