Nguyên liệu
700g ghẹ, 200g me chín, 500ml nước ấm, 4 muỗng canh tương cà, 4 muỗng canh đường, tỏi và gừng băm nhuyễn, đậu phộng, rau răm tùy thích.
Cách làm
Nước cốt me: Cho me vào nước ấm bóp cho ra hết cốt me và bỏ hạt.
Ghẹ rửa sạch tách đôi, chiên, gắp ra dĩa.
Dùng lại chảo cho tỏi và gừng vào phi thơm, nếu ăn cay được thì thêm ớt. Tiếp đến cho nước cốt me, tương cà và đường vào đun sôi nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho ghẹ đã chiên vào đảo đều cho ngấm sốt, đun tầm 4-5 phút cho nước sốt sệt sệt lại thì tắt bếp.
Cho ghẹ ra dĩa cùng ít rau răm và rắc lên trên ít đậu phộng rang, ăn kèm bánh mì.
XÍ MUỘI (Theo danviet.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin