Củ cải hấp

22:01, 07/11/2024
 

Nguyên liệu


1 củ cải đường kính 5cm, 300g thịt băm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cơm bột năng hoặc bột bắp, 1 quả trứng gà ta, 5 cái nấm hương, 1/2 củ cà rốt, 1 mẩu nhỏ gừng, 1 trái ớt sừng (chừa lại phần đầu nhỏ trang trí), hành lá.
 

Cách làm


Củ cải xắt mỏng, trần qua nước sôi tầm 1 phút, vớt ra cho vào nước lạnh, để ráo. Nấm, cà rốt, gừng, ớt xay nhỏ.
Cho tất cả nguyên liệu trên (trừ củ cải) vào trộn đều. Sau đó xếp vào từng lát củ cải gọn vào đĩa. Xếp từ ngoài vào trong, thêm 1 quả trứng gà vào giữa, vừa tạo thêm độ kết dính vừa thêm đẹp mắt. Cho vào nồi hấp 20 phút ở 115 độ C. Hấp xong thêm hành lá băm nhỏ, ớt lên bề mặt trang trí. Cho 1 muỗng canh dầu ăn đun sôi rưới lên đĩa củ cải đã hấp, thêm 1 muỗng cơm nước tương đã đun sôi với 30ml nước. Vậy là xong món ăn đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon.


XÍ MUỘI (theo danviet.vn)
 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh