Chân giò rim sả

06:00, 31/10/2024
 

Nguyên liệu

1kg chân giò, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu xay, nước màu (được thắng từ đường), sả, hành tím, tỏi.

Cách làm

Chân giò rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, chần qua nước sôi cùng với vài lát sả tươi. Xả lại chân giò với nước lạnh.

Ướp chân giò 30 phút với hành tím, tỏi, sả, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng nước màu.

Phi thơm 3 củ sả xắt lát cùng chút dầu ăn cho đến khi sả vàng đều, cho chân giò đã ướp vào đảo săn lại. Thêm 500ml nước dừa tươi hoặc nước lọc (với nước dừa tươi không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mà còn mang lại màu sắc hấp dẫn hơn). Đun nhỏ lửa để gia vị thấm đều vào chân giò. Khi nước trong nồi bắt đầu cạn và sền sệt lại, miếng thịt mềm thì tắt bếp.

Món chân giò kho sả nổi bật với màu vàng óng hấp dẫn và hương vị hòa quyện từ nước dừa, sả, tỏi và hành.

XÍ MUỘI (Theo 24h.com.vn)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh