Đuôi heo chiên giòn rụm, vị chua cay mặn ngon hài hòa, thơm nức sả tắc sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn với mọi người, mọi nhà.
Đuôi heo chiên giòn rụm, vị chua cay mặn ngon hài hòa, thơm nức sả tắc sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn với mọi người, mọi nhà.
Nguyên liệu
Đuôi heo, sả, tắc, lá chanh, nước mắm, đường, giấm, muối, chanh.
Cách làm
Rửa sạch và luộc đuôi heo với gừng, thêm chút muối trong khoảng 5-7 phút. Vớt đuôi ra thấm khô, dùng nĩa hoặc xiên que để xiên khắp bề mặt da.
Phết hỗn hợp muối, chanh, giấm (tỷ lệ 1:1:1) lên mặt da và cho vào nồi chiên không dầu sấy khô ở nhiệt độ 1000C trong 20 phút. Sau đó, tiếp tục phết hỗn hợp muối, chanh, giấm và cho vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 1800C trong 20 phút, tăng lên mức nhiệt 2200C trong 10-15 phút đến khi mặt da vàng và nổ đều.
Nấu đường, nước mắm và nước tỷ lệ 2:2:1, khi nước mắm sôi lên và hơi kẹo lại thì tắt bếp để nguội. Cho sả, lá chanh xắt mỏng, ớt vào, thêm nước cốt tắc để nước mắm chua ngọt vừa khẩu vị. Trộn đều xốt mắm sả tắc với đuôi heo, cóc, xoài xanh.
Đuôi heo chiên giòn xóc sả tắc ăn trong bữa cơm hoặc lai rai cùng lon bia vô cùng “tốn mồi”.
XÍ MUỘI (theo 24h.com.vn)