Cho các nguyên liệu chuẩn bị làm nước xốt còn lại vào nồi đun sôi tới khi hỗn hợp sánh quyện. Rưới nước xốt lên 2 mặt cá. Dùng cọ phết đều rồi ướp cá 30 phút để cá ngấm gia vị.
Nguyên liệu
1 con cá chép 1,5kg, hỗn hợp xốt: 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đường, 2 muỗng sa tế tôm, 2 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 củ sả.
Cách làm
Rửa sạch cá, thấm khô, khía 2 mặt cá.
Phi thơm dầu ăn, hành, tỏi, sả.
Cho các nguyên liệu chuẩn bị làm nước xốt còn lại vào nồi đun sôi tới khi hỗn hợp sánh quyện. Rưới nước xốt lên 2 mặt cá. Dùng cọ phết đều rồi ướp cá 30 phút để cá ngấm gia vị.
Nướng lần 1: 20 phút- 180 độ C. Lấy cá ra, phết thêm lớp xốt lần nữa.
Nướng lần 2: 10-15 phút mỗi mặt cá.
Sau khi nướng có thể rưới thêm chút dầu hành lên thân cá nếu muốn ngậy hơn và đẹp mắt hơn.
Cá nướng ăn cuốn cùng bún và các loại rau gia vị rất ngon!
XÍ MUỘI (Theo danviet.vn)