Nguyên liệu
Thịt ba chỉ (chọn miếng rút sườn thớ to). Muối hạt to.
Nguyên liệu
Thịt ba chỉ (chọn miếng rút sườn thớ to). Muối hạt to.
Cách làm
Rửa thịt ba chỉ cho thật sạch.
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi thì thả thịt ba chỉ vào. Lưu ý, thả phần da xuống dưới, đun sôi khoảng 2-3 phút cho chín phần da. Làm như vậy lát sau đâm thủng phần da sẽ dễ hơn. Hết 2-3 phút, vớt thịt ra, rửa lại với nước ấm, để ráo.
Lấy nĩa đâm nhiều lỗ trên bề mặt miếng da sau đó dùng muối hạt to rải đều lên mặt da.
Cài nhiệt độ nồi chiên 200 độ C cho nóng nồi. Sau đó, cho miếng thịt đã có 1 lớp muối vào nồi, cài tiếp 200 độ C thời gian 30 phút.
Khi kết thúc 30 phút, lấy thịt ra và gạt hết lớp muối đi. Lúc này lại cho vào nồi, cài 230 độ C, thời gian 15 phút để cho lớp da được nổ.
Hết thời gian, miếng da nổ và giòn tan. Khi ăn, bạn chỉ việc chặt thịt ba chỉ quay da giòn thành miếng vừa ăn rồi thưởng thức. Miếng thịt quay ngọt thơm và mềm mọng nước, phần da vàng giòn chấm với mắm tôm, tương ớt hay nước mắm chua ngọt đều ngon.
XÍ MUỘI
(Theo danviet.vn)