Cho tôm vào nồi hấp, thời gian 20 phút. Trong lúc đợi tôm chín, xắt hành lá, đun mỡ sôi và cho vào chén hành. Lúc này hành chín và rất thơm. Đầu hành thì chẻ sợi tô điểm cho lung linh đĩa tôm.
Nguyên liệu
Tôm tươi, tỏi, ớt, hành lá, miến gạo, nước tương.
Cách làm
Tôm mua về rửa sạch, tôm tươi rất khó lột vỏ nên cất tủ đông tầm 30 phút bóc vỏ tôm rất dễ và nhanh.
Tôm sau khi bóc vỏ, lấy dao khứa thân tôm và mang đi rửa sạch. Đợi ráo nước, lấy đuôi tôm cho vào khe vừa khứa, để tôm được lạ mắt và đẹp hơn.
Tôm khi hấp sẽ ra nhiều nước, rải 1 lớp miến gạo xuống khay và lần lượt xếp tôm lên.
Tỏi ớt băm nhuyễn cho vào từng con tôm.
Cho tôm vào nồi hấp, thời gian 20 phút. Trong lúc đợi tôm chín, xắt hành lá, đun mỡ sôi và cho vào chén hành. Lúc này hành chín và rất thơm. Đầu hành thì chẻ sợi tô điểm cho lung linh đĩa tôm.
Khi tôm chín, cho mỡ hành nước tương vào rồi thưởng thức.
XÍ MUỘI (theo danviet.vn)