Nguyên liệu
Ốc nhồi 8-9 con, thịt nạc xay 150g, mỡ 30g, hành, tỏi, gừng, mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, lá gừng, sả, chanh, ớt, đường, tiêu, nước mắm,...
Ốc hấp lá gừng |
Nguyên liệu
Ốc nhồi 8-9 con, thịt nạc xay 150g, mỡ 30g, hành, tỏi, gừng, mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, lá gừng, sả, chanh, ớt, đường, tiêu, nước mắm,...
Cách làm
Ốc ngâm 6-8 tiếng nhả hết chất bẩn, luộc chín bằng sả, xắt hạt lựu nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở, xắt nhỏ. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ. Mỡ xắt hạt lựu. Xắt chút lá gừng cho thơm.
Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, thêm 2 muỗng nước mắm, để ngấm gia vị trong 10 phút.
Vo thành những viên tròn vừa miệng ốc, đặt lá gừng ngang miệng ốc, đặt tiếp viên ốc vào miệng ốc. Hấp trong vòng 20 phút.
Nước chấm: Nước mắm 2 muỗng, nước ấm 3 muỗng, đường 2 muỗng, chanh 2 muỗng, ớt, tỏi, sả, gừng băm nhỏ.
Như vậy là đã có thể thưởng thức món ốc hấp lá gừng rồi!
XÍ MUỘI
(Theo danviet.vn)