Nếu bạn đã quen thuộc với món nghêu nấu canh hay hấp thì có thể thử món nghêu nhồi tôm thịt xốt sa tế cực ngon mà cách làm lại cực dễ.
(VLO) Nếu bạn đã quen thuộc với món nghêu nấu canh hay hấp thì có thể thử món nghêu nhồi tôm thịt xốt sa tế cực ngon mà cách làm lại cực dễ.
Nguyên liệu
300g thịt ba chỉ, 1kg nghêu (ngao), 1/2kg tôm, 1 củ cà rốt, gừng, sả, tỏi, hành, ớt, rau răm. Gia vị: dầu hào, đường, nước mắm, dầu mè, hạt nêm.
Cách làm
Xay nhuyễn thịt ba chỉ với tôm, cùng hành tím, nêm chút xíu nước mắm và hạt nêm.
Cà rốt xắt hạt lựu nhỏ (có thể dùng thêm nấm rơm, nấm mèo, măng tây, đậu ve,... tùy thích).
Nghêu rửa sạch, ngâm với nước vo gạo và ớt để sạch cát. Cho vào xửng hấp, khi nghêu mở hé miệng là lấy ra (không để nghêu mở hết nắp, khó nhồi thịt vào).
Lấy thịt nghêu ra và trộn chung với tôm thịt đã xay nhuyễn và cà rốt xắt hạt lựu. Nhồi lần lượt hỗn hợp tôm thịt nghêu vào từng vỏ nghêu. Đặt nghêu vào lại xửng hấp, đun sôi hấp 10 phút là chín.
* Cách làm xốt sa tế: Pha hỗn hợp gồm có 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm và 1/2 chén nước lọc, khuấy đều cho tan. Phi thơm tỏi ớt và đổ hỗn hợp trên vào, đun sôi lăn tăn thì tắt bếp. Đổ vào chén có sẵn hành lá cắt sẵn.
Khi ăn nghêu nhồi tôm thịt, rưới xốt sa tế lên trên. Ăn kèm với rau răm.
XÍ MUỘI (theo danviet.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin