Đùi gà om rau củ

Cập nhật, 18:40, Thứ Năm, 10/11/2022 (GMT+7)
Trời đã bắt đầu trở lạnh, gà om nóng hổi, có chút vị tê cay của hạt tiêu và ớt chắc chắn sẽ là món ăn cực kỳ được hoan nghênh trên bàn ăn.
 
Nguyên liệu
 
2 cái đùi gà, 10 cái nấm hương khô, 2 củ cà rốt, 2 trái ớt xanh, 1 củ khoai tây, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh rượu trắng, dầu ăn, muối, đường trắng, hạt tiêu, gừng, hành lá, tỏi.
 
Cách làm
 
Sơ chế đùi gà, rửa sạch, để ráo nước, chặt thành miếng lớn vừa ăn.
 
Nấm hương ngâm với một ít nước trong khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch, rồi thay nước và tiếp tục ngâm nấm.
 
Bóc 1 phần hành lá, cắt lát gừng, bóc tỏi. Xắt cà rốt và khoai tây thành khối vuông. Cắt ớt xanh theo đường chéo.
 
Đun nóng chảo, thêm dầu ăn rồi lập tức cho gừng và hạt tiêu vào đảo đều. Khi dầu nóng, cho hành và gà vào xào cho đến khi thịt gà rút bớt nước thì cho rượu, xì dầu, muối, đường, nêm nếm cho hợp khẩu vị. Sau đó đổ nước xăm xắp gà rồi cho nấm hương đã ngâm vào. Đậy nắp nồi, đun trên lửa lớn trong khoảng 10 - 15 phút. Sau đó cho khoai tây, cà rốt và tỏi vào. Đậy nắp nồi, tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho đến khi khoai tây và cà rốt chín mềm. Cuối cùng cho ớt xanh vào nồi, đảo đều tay, vậy là món đùi gà om rau củ đã hoàn thành.
 
Món này cực kỳ hợp để ăn với cơm nóng. Thịt gà mềm, ngấm gia vị, thơm mùi của nấm hương và hạt tiêu, ăn với rau củ om cùng để cân bằng hương vị. 
 
XÍ MUỘI (theo 24h.com.vn)