Chân giò hầm coca là một trong những món biến tấu từ chân giò, có thể chiều lòng tất cả mọi người. Miếng thịt mềm tới mức gần như tan trong miệng, vị béo ngậy của chân giò cùng mùi thơm của các loại gia vị sẽ làm người ăn gật gù khen ngon.
Chân giò hầm coca là một trong những món biến tấu từ chân giò, có thể chiều lòng tất cả mọi người. Miếng thịt mềm tới mức gần như tan trong miệng, vị béo ngậy của chân giò cùng mùi thơm của các loại gia vị sẽ làm người ăn gật gù khen ngon.
Nguyên liệu
Chân giò 1 cái, coca 1 lon, nước mắm, hạt nêm, tiêu, màu điều, hành khô, tỏi, hoa hồi, dầu ăn, muối, giấm.
Cách làm
Chân giò rửa qua rồi chặt miếng to, luộc sơ 3 phút cùng chút muối và giấm. Vớt ra ngâm vào nước lạnh và rửa sạch để khô.
Ướp chân giò cùng hành khô, tỏi đã đập giập, hoa hồi, nước mắm, hạt nêm, tiêu và chút màu điều trong vòng 30 phút.
Băm nhỏ hành tỏi rồi phi thơm cùng chút dầu ăn. Đổ thịt đã ướp vào xào thật săn. Đổ coca và nước cho ngập chân giò rồi đun sôi hạ nhỏ lửa, vớt bọt nếu có. Hầm khoảng 1 giờ hoặc cho tới lúc nước cạn sệt là đạt.
Thành phẩm yêu cầu có màu vàng đẹp mắt và dậy mùi thơm ngon. Miếng thịt không quá nhũn nhưng vẫn có độ mềm dẻo, ăn cùng cơm nóng rất ngon trong thời tiết lạnh.
Lưu ý: Món chân giò hầm coca ngay từ bước sơ chế phải sạch sẽ. Nếu không món ăn sẽ bị mùi hôi, giảm độ thơm ngon.
XÍ MUỘI (theo danviet.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin