Cá thu kho đậm đà, cay cay khiến bữa cơm gia đình thêm ấm những ngày trời gió lạnh.
Cá thu kho đậm đà, cay cay khiến bữa cơm gia đình thêm ấm những ngày trời gió lạnh.
Chuẩn bị
Cá thu, gừng, rượu nấu ăn, dầu ăn, tiêu, hồi, tỏi, nước mắm cay, dầu hào, đường trắng, giấm.
Cách thực hiện
Bước 1: Cá thu rửa sạch, cắt khúc. Cho gừng xắt lát và rượu nấu ăn vào ướp 20 phút sau đó cho ra đĩa và thấm khô.
Bước 2: Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo, cho lần lượt từng khúc cá vào chiên đến khi chín vàng 2 mặt rồi để riêng.
Bước 3: Dùng chảo ở bước 2 đã chiên cá, cho tiêu, hồi, hành, gừng, tỏi, ớt khô vào xào trên lửa nhỏ. Cho thêm 1 muỗng nước mắm cay, nước tương, giấm, 2 muỗng rượu nấu ăn, 1 muỗng đường trắng và một lượng nước thích hợp vào chảo đun sôi.
Bước 4: Cho cá đã chiên vào chảo có hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 3 vào đun khoảng 10 phút trên lửa vừa. Khi nước xốt hơi sệt lại thì tắt bếp và cho ra đĩa.
XÍ MUỘI (theo 24h.com.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin