Công nghệ chế biến thực phẩm, gia tăng giá trị cho ngành cá tra

07:10, 17/10/2014

Đó là chủ đề buổi hội thảo do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ phối hợp với Hiệp hội Cá tra Việt Nam tổ chức vào sáng 16/10.

Đó là chủ đề buổi hội thảo do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ phối hợp với Hiệp hội Cá tra Việt Nam tổ chức vào sáng 16/10.

Ông Chris Ninnes- Tổng Giám đốc Công ty Nienstedt đến từ CHLB Đức, chuyên về công nghệ chế biến thực phẩm đã giới thiệu trang thiết bị cắt, xẻ chuyên dùng chế biến các khối cá từ cấp đông sang sản phẩm cá thanh ăn nhanh và các thực phẩm tiện dùng cho siêu thị, nhà hàng và gia đình. Nienstedt là nhà cung ứng công nghệ hoàn hảo, thỏa mãn sản xuất sản phẩm công suất lớn, độ linh hoạt cao.

Công nghệ chế biến còn tạo ra những kiểu dáng mới lạ cho thực phẩm được chế biến từ nhiều loại thịt như phi- lê, bít- tết heo, burger cá hồi, góp phần đáp ứng nhanh nhu cầu thị trường, hiệu lực chế biến tăng và năng suất đạt tối ưu. Nienstedt cũng mong muốn được hợp tác đầu tư công nghệ chế biến vào lĩnh vực cá tra ở ĐBSCL trong thời gian tới.

TS. Võ Hùng Dũng- Giám đốc VCCI chi nhánh Cần Thơ cho rằng, đây là việc làm cần thiết trong điều kiện sản lượng nông sản ở ĐBSCL không ngừng tăng nhưng còn hạn chế khâu chế biến, trong đó có cá tra. Việt Nam cũng như ĐBSCL hoàn toàn có thể áp dụng công nghệ này không chỉ cho cá tra mà còn cho chế biến tôm và lúa gạo.

NGUYỄN HOÀNG

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh