Hành dễ chăm sóc, ít bị sâu bệnh, đầu ra lại ổn định, giá bán từ 5.000 - 10.000 đ/kg, tùy theo thời vụ. Nếu trồng đúng kỹ thuật, năng suất mỗi vụ từ 2 - 3 tấn/công.
Hành dễ chăm sóc, ít bị sâu bệnh, đầu ra lại ổn định, giá bán từ 5.000 - 10.000 đ/kg, tùy theo thời vụ. Nếu trồng đúng kỹ thuật, năng suất mỗi vụ từ 2 - 3 tấn/công.
Trồng hành trên liếp
Ông Nguyễn Hùng Dũng ở ấp Tân Phước, xã Tân Bình, huyện Bình Tân (Vĩnh Long) chỉ có hơn 1 công (1.000 m2) đất trồng hành, mỗi vụ (khoảng 3 tháng) cho thu nhập khoảng 10 triệu đồng, trừ hết chi phí còn lời trên 6 triệu. Ông cho biết hành dễ chăm sóc, ít bị sâu bệnh, đầu ra lại ổn định, giá bán từ 5.000 - 10.000 đ/kg, tùy theo thời vụ. Nếu trồng đúng kỹ thuật, năng suất mỗi vụ từ 2 - 3 tấn/công.
Theo ông, muốn hành có năng suất cao, tránh được rủi ro do thời tiết và sâu bệnh thì phải nắm vững kỹ thuật từ lúc làm đất, xuống giống, bón phân cho đến lúc thu hoạch. Cụ thể, lên liếp cao từ 20 - 30 cm, ngang từ 1 - 1,2 m và rãnh sâu 30 cm, có hệ thống tưới tiêu tốt để giữ cho đất tơi xốp, thoáng khí, màu mỡ.
Đặc biệt hành chịu được ẩm ướt, thích hợp nhất là đất thịt. Đất sau khi cuốc xong phải phơi khô ít nhất 1 tuần và rắc vôi bột đều lên đất để phòng trừ nấm bệnh. Hành trồng quanh năm và trồng bằng cách cấy từng tép hành già xuống liếp giống như cấy mạ.
Theo NNVN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin