Đó là nội dung trong buổi tập huấn, thuộc đề tài khoa học cấp tỉnh "Xây dựng mô hình chợ truyền thống theo hướng văn minh, an toàn thực phẩm ở tỉnh Vĩnh Long" do ông Nguyễn Văn Còn- Phó Giám đốc Sở Công thương- làm chủ nhiệm đề tài được Sở Công thương tổ chức ngày 13/11/2019.
Đó là nội dung trong buổi tập huấn, thuộc đề tài khoa học cấp tỉnh “Xây dựng mô hình chợ truyền thống theo hướng văn minh, an toàn thực phẩm ở tỉnh Vĩnh Long” do ông Nguyễn Văn Còn- Phó Giám đốc Sở Công thương- làm chủ nhiệm đề tài được Sở Công thương tổ chức ngày 13/11/2019.
Chợ truyền thống cần nâng cao khả năng cạnh tranh hơn. |
Nội dung là triển khai các tiêu chí chợ văn minh, an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống về cơ sở vật chất, quy định đối với hộ tiểu thương, an ninh trật tự, vệ sinh; mô hình lý thuyết chợ truyền thống theo hướng văn minh, an toàn thực phẩm,...
Ông Nguyễn Văn Còn cho biết: Buổi tập huấn nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của Nhà nước về hoạt động sản xuất, kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm của đơn vị quản lý và hộ kinh doanh tại chợ.
Đồng thời, tăng cường sự phối hợp của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm. Từ đó, góp phần bảo vệ người tiêu dùng, đẩy lùi hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, góp phần, nâng cao khả năng cạnh tranh của chợ truyền thống với các kênh phân phối hiện đại.
Tin, ảnh: THẢO LY
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin