Trình diễn sản xuất nước mắm bằng công nghệ cô đặc chân không

05:12, 29/12/2017

Ngày 28/12/2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công thương) tổ chức nghiệm thu và bàn giao đề án "Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất nước mắm bằng công nghệ cô đặc chân không" cho Cơ sở sản xuất nước chấm Hòa Hiệp (xã An Phước- Mang Thít).

Ngày 28/12/2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công thương) tổ chức nghiệm thu và bàn giao đề án “Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất nước mắm bằng công nghệ cô đặc chân không” cho Cơ sở sản xuất nước chấm Hòa Hiệp (xã An Phước- Mang Thít).

Sản xuất theo dây chuyền hiện đại giúp cơ sở nâng chất lượng sản phẩm, khả năng cạnh tranh.
Sản xuất theo dây chuyền hiện đại giúp cơ sở nâng chất lượng sản phẩm, khả năng cạnh tranh.

Theo đó, trung tâm đã hỗ trợ đầu tư 1 lò hơi tầng sôi đốt trấu (công suất 6.000kg hơi/giờ), 2 bồn cô đặc hút chân không (công suất cô đặc nước mắm 600 đạm, 3.000 lít/30 giờ). Tổng giá trị đầu tư là 3 tỷ đồng, trong đó trung tâm hỗ trợ 379 triệu đồng, còn lại là nguồn đối ứng của cơ sở.

Quy trình sản xuất nước mắm theo công nghệ cô đặc chân không đã tạo nên sản phẩm mới, là nước mắm cao cấp 600 đạm, phương pháp này làm giảm bớt các chất dễ bay hơi trong nước mắm, lượng muối trong nước mắm ít, vị nước mắm đậm đà hơn, thơm hơn, phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng.

Qua đó, giúp cơ sở đa dạng hóa sản phẩm, khả năng cạnh tranh cao, tiếp cận được kênh phân phối hiện đại. Đồng thời, nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm góp phần phát triển kinh tế tăng thu ngân sách cho địa phương.

Tin, ảnh: LY- NGA

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh