Một nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí y khoa BMJ Open cho thấy những người ăn lượng kim chi vừa phải hàng ngày ít có nguy cơ mắc bệnh béo hơn, với các loại kim chi khác nhau có liên quan đến việc ngăn ngừa các dạng béo phì khác nhau.
Một nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí y khoa BMJ Open cho thấy những người ăn lượng kim chi vừa phải hàng ngày ít có nguy cơ mắc bệnh béo hơn, với các loại kim chi khác nhau có liên quan đến việc ngăn ngừa các dạng béo phì khác nhau.
Các nhà nghiên cứu ĐH Chung Ang, Trung tâm Ung thư quốc gia Hàn Quốc và Viện Kim chi thế giới phát hiện đàn ông Hàn Quốc ăn nhiều kim chi bắp cải nhất, đặc biệt, giảm 10% nguy cơ mắc cả bệnh béo phì và béo bụng. Cả nam giới và phụ nữ ăn nhiều kim chi củ cải hơn mức trung bình đều giảm được nguy cơ béo bụng lần lượt là 8% và 11%.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều thực phẩm lên men, chẳng hạn như kim chi, đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe, như tăng sự đa dạng của hệ vi sinh vật và giảm viêm. Một nghiên cứu khác, được công bố vào tháng 4 trên tạp chí Thực phẩm dân tộc, cho thấy kim chi có thể là một phương pháp hỗ trợ điều trị béo phì hiệu quả.
HẢI HUỲNH
(Nguồn: NBCNews)