Gà ác hầm bí đỏ nhìn đẹp mắt mà ăn lại mềm ngọt cực ngon, xứng đáng là món ngon cuối tuần của gia đình bạn. Hãy ra tay làm món ngọt thơm bổ dưỡng này cho cả nhà "sạc lại năng lượng" nhé!
Gà ác hầm bí đỏ nhìn đẹp mắt mà ăn lại mềm ngọt cực ngon, xứng đáng là món ngon cuối tuần của gia đình bạn. Hãy ra tay làm món ngọt thơm bổ dưỡng này cho cả nhà “sạc lại năng lượng” nhé!
Nguyên liệu:
1 con gà ác 400g; trái bí đỏ khoảng 2kg cọ rửa sạch vỏ; 6 củ hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, chẻ làm 3; 1 nhánh gừng rửa sạch, cắt lát mỏng; 1 củ sả rửa sạch, đập giập, cắt khúc, tước nhỏ; 30ml rượu Mai Quế Lộ; thảo quả, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, kỷ tử, táo đỏ, long nhãn, mỗi thứ một ít; 6 nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân nấm; 2 cây hành lá cắt rễ, rửa sạch, cắt khúc, để riêng hành trắng và xanh; gia vị ướp gà: muối, bột ngọt, tiêu xay, dầu hào
Cách làm
Vẽ 1 đường tròn xung quanh cuống của trái bí, dùng dao nhọn cắt đứt đường tròn theo hình đã vẽ. Lấy cuống bí ra. Lấy muỗng nạo hết ruột và hạt phía trong quả bí. Cho bí vào nồi hấp cách thủy 20 phút trước.
Trong thời gian hấp bí, cắt gà thành những miếng vuông vừa ăn. Cho gia vị ướp gà vào trộn. Tiếp tục cho gừng, sả, 1/3 phần hành tím, thảo quả, quế, hoa hồi, lá nguyệt quế và rượu mai quế lộ trộn đều. Ướp gà 15 phút cho ngấm các loại gia vị.
Bí đỏ sau khi hấp sơ, tắt bếp, xếp 1/3 hành tím và phần hành xanh xuống đáy quả bí để khi hầm gà sẽ thơm hơn.
Bắc chảo lên bếp, cho xíu dầu ăn, 1/3 phần hành tím và phần đầu hành xanh vào phi thơm. Đổ gà đã ướp vào xào cho săn thịt. Tiếp tục cho nấm hương, kỳ tử, long nhãn, táo đỏ và 500ml nước vào. Đậy nắp vung, hạ lửa om trong 10 phút cho gà chín mềm.
Dùng vá múc gà đã om bỏ vào lòng quả bí đỏ. Đậy nắp, để lửa nhỏ, hấp thêm 20 phút là chúng ta hoàn thành món gà ác hầm bí đỏ. Tùy độ to nhỏ của trái bí để tăng thời gian hấp bạn nhé!
MAI KHA (theo afamily)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin