Lẩu gà cơm mẻ

11:12, 24/12/2020

Cùng đầu bếp của monngonmoingay trổ tài chế biến món lẩu gà cơm mẻ đổi gió cuối tuần nha!

Cùng đầu bếp của monngonmoingay trổ tài chế biến món lẩu gà cơm mẻ đổi gió cuối tuần nha!

 

Nguyên liệu

1 con (1,2kg) gà tre, 5 muỗng canh mẻ, 50g hành tím bào, 5 trái ớt đỏ sừng, 1 trái cà chua, 1 muỗng canh riềng, 4 cây sả. Rau nêm: lá quế, ngò rí, hành lá. Ăn kèm: bún, rau quế, hành lá, cải con, nấm rơm, nước mắm ớt, rau cần nước, rau nhút, rau muống, hành lá, thì là. Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm. 

Thực hiện

- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Khuấy đều 2 muỗng canh mẻ và 1/2 muỗng canh hạt nêm, ướp gà, để thấm 15 phút.

- Mẻ tán nhuyễn. Cà chua cắt múi cau. Riềng cắt sợi. Sả đập giập, cắt khúc 5cm.

- Phi thơm hành tím, ớt sừng, riềng, sả với dầu ăn, xào gà săn, nêm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, tiếp tục xào cho thịt gà dậy mùi thơm, thêm 1 lít nước lọc vào nấu sôi vớt bọt để nhỏ lửa, cho phần mẻ còn lại vào khuấy đều, nấu thêm 5 phút, cho cà chua vào, tắt lửa thêm hành lá, ngò rí, rau quế vào.

- Dùng nóng kèm các loại rau, bún và nước mắm ớt.

Mách nhỏ

- Nếu không mua được gà tre thì dùng gà ta nấu cũng rất ngon.

- Ướp mẻ và gia vị vào gà trước để thịt gà thấm gia vị và thơm khi ăn món lẩu.

- Tán mẻ qua rây để tạo độ sánh mịn cho nước lẩu.

TRUNG KIM

 

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh