Bí ngòi hay còn gọi là bí Nhật Bản, vừa dồi dào chất xơ vừa đơn giản trong chế biến. Áp chảo sao cho xém xém vàng cạnh, dọn ra cùng xốt salad béo nhẹ, chua thanh, thơm mùi rau húng lủi, khi ăn giòn mềm rất lạ miệng cho bữa cơm gia đình.
Bí ngòi hay còn gọi là bí Nhật Bản, vừa dồi dào chất xơ vừa đơn giản trong chế biến. Áp chảo sao cho xém xém vàng cạnh, dọn ra cùng xốt salad béo nhẹ, chua thanh, thơm mùi rau húng lủi, khi ăn giòn mềm rất lạ miệng cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu
Bí ngòi xanh, vàng mỗi loại 1 trái, ba rọi xông khói 100g, bắp Mỹ luộc 1 chén, chanh vàng 1 trái, húng lủi. Muối, tiêu, dầu oliu, xốt mayonnaise.
Thực hiện
- Bí ngòi 2 màu cắt khoanh dày 3 li. Ba rọi xông khói áp chảo cho vàng giòn, cắt 1cm. Vỏ chanh mài nhuyễn. Húng lủi băm nhỏ.
- Trộn đều 2 muỗng canh dầu oliu với 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài và 1 muỗng cà phê húng lủi băm. Phết hỗn hợp dầu lên bí ngòi, nướng bằng vỉ có đường sọc đến khi xém đều 2 mặt.
- Pha xốt: Trộn đều 4 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê húng lủi băm, 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
- Bày rau nướng ra dĩa, phết xốt trộn, rồi để thịt ba rọi xông khói và bắp lên trên, trang trí với xốt mayonnaise.
Mách nhỏ
- Chọn bí ngòi trái suôn vừa, có độ chắc, đều màu, cuống tươi, có vỏ nguyên vẹn, láng bóng, không bị trầy xước là tươi ngon.
TRUNG KIM
(Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin