Vị thơm mềm của thịt bò, giòn đắng của khổ qua, được xào nhanh tay với lửa lớn giúp bạn bổ sung vào thực đơn hàng ngày một món ăn vừa giàu dinh dưỡng, vừa ngon vừa lạ.
Vị thơm mềm của thịt bò, giòn đắng của khổ qua, được xào nhanh tay với lửa lớn giúp bạn bổ sung vào thực đơn hàng ngày một món ăn vừa giàu dinh dưỡng, vừa ngon vừa lạ.
Nguyên liệu
Thịt bò phi lê 200g, khổ qua 2 trái, bắp cải tím 100g, hành tây 1/2 củ, ớt sừng cắt sợi 1 quả, hành tỏi băm, hành lá. Muối, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn, mè trắng rang, nước tương, bột ngọt.
Thực hiện
- Bò cắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, để thấm.
- Bắp cải tím cắt miếng dài 2,5 x 4cm. Khổ qua chẻ đôi, bỏ hạt, cắt lát dày 2 ly. Hành tây cắt múi cau.
- Phi thơm hành tỏi, cho thịt bò xào lửa lớn đến khi thịt chín tái, trút ra dĩa.
- Tiếp tục đun nóng dầu, cho một ít nước xào bò vào, tiếp tục cho bắp cải tím, hành tây vào xào, nêm với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, rồi cho khổ qua vào xào nhanh. Cuối cùng cho thịt bò, ớt sừng cắt sợi vào, xóc đều, tắt lửa, thêm hành lá.
- Múc bò xào ra dĩa, rắc mè. Khi ăn chấm nước tương.
Mách nhỏ
Cho khổ qua vào xào sau để giữ độ giòn.
TRUNG KIM
(Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin