Nội trợ

Ngất ngây với món gà om rượu thơm lừng

Cập nhật, 05:48, Thứ Năm, 28/09/2017 (GMT+7)

Gà om rượu là món ngon hấp dẫn bởi từng thớ thịt mềm, ngọt, thơm phưng phức, quyện với vị rượu nồng đậm. Cách làm món gà om rượu khá đơn giản bởi không quá phức tạp về nguyên liệu cũng như khâu chế biến.

Nguyên liệu

1/2 con gà ta, 40g mộc nhĩ, 30g gừng, 200ml rượu nếp, 350ml nước, 3 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê muối.

Thực hiện

- Thịt gà xát muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nhỏ muối trong khoảng 30 phút.

- Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt tai, rửa sạch, xắt sợi.

- Gừng non cạo vỏ, xắt chỉ dài. Cho chảo lên bếp, cho vào trong chảo 3 muỗng canh dầu mè. Sau đó cho gừng xắt sợi vào xào thơm, tiếp tục cho thịt gà đã chặt khúc vừa ăn cùng mộc nhĩ vào đảo đều.

- Khi thịt gà chuyển màu trắng vàng thì cho muối (tùy theo khẩu vị cho nhiều hay ít), 100ml rượu nếp cùng 350ml nước vào, để lửa nhỏ và đun trong khoảng 20- 25 phút.

- Khi thịt gà đã chín, trước khi tắt bếp khoảng 1- 3 phút, bạn cho 100ml rượu còn lại vào nồi đun sôi.

Món gà om rượu không những ngọt, ngon mà còn rất kích thích vị giác, hấp dẫn bởi vị thơm nồng của rượu và gừng.

Chúc các bạn thành công với cách làm món gà om rượu này nhé!

TRUNG KIM (Theo Vietnamnet)