Chả nấm xốt chua ngọt

Cập nhật, 10:57, Thứ Năm, 21/09/2017 (GMT+7)

 

Chả được làm từ thịt xay trộn với nấm, nước xốt chua ngọt kích thích vị giác, ngoài ra còn có vị thơm thơm giòn giòn của bột chiên giòn hải sản.

Nguyên liệu

150g thịt ba rọi xay, 1/2 cây nấm đùi gà, 1/2 gói nấm linh chi, 1/3 trái ớt chuông đỏ, 1/2 củ nhỏ hành tây, 1/2 chén nước dùng, 1 cái lòng đỏ trứng, 2 cây hành lá, hành tỏi băm. Tương cà, đường, tiêu, dầu ăn, muối, tương chua ngọt.

Thực hiện

- Chần nấm qua nước sôi có pha ít muối, vớt ra nước lạnh, vắt ráo nước. Nấm linh chi và nấm đùi gà cắt nhỏ.

- Ớt chuông, hành tây cắt hạt lựu nhỏ; hành lá cắt nhỏ.

- Làm nước dùng: nêm với 1 muỗng tương cà, 1 muỗng tương chua ngọt, 1 chút muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo lên men.

- Trộn chả nấm: trộn thịt xay với nấm và lòng đỏ trứng, 1 muỗng cà phê bột chiên giòn hải sản, 1/2 muỗng tiêu, tạo hình tròn, dẹp.

- Pha bột chiên giòn hải sản theo tỷ lệ trên bao bì.

- Đun nóng dầu ăn, lần lượt nhúng chả nấm vào hỗn hợp bột rồi đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Phi thơm 1 muỗng hành tỏi băm, cho hành tây cắt hạt lựu vào xào thơm, sau đó cho ớt chuông vào xào kỹ để ớt thơm, cho nước dùng vào nấu cho sôi, cho hành lá vào. Tắt lửa.

- Cho chả nấm ra dĩa, rưới nước xốt chua ngọt lên trên. Dùng nóng.

* Mách nhỏ

- Chần nấm trước để nấm sạch và dai hơn.

- Cho bột chiên giòn hải sản vào lúc trộn để tạo độ kết dính cho chả.

TRUNG KIM

(Theo monngonmoingay)