Salad trứng cá ngừ

02:08, 17/08/2017

Cá ngừ vị đậm đà kết hợp sự mát lành của rau trái, là sự thích thú khi cắn miếng rau giòn mát nhưng lại quyện vị bùi bùi, dẻo dẻo của trứng và khoai tây, ăn kèm xốt chua nhẹ vị mặn ngọt tự nhiên thì đúng là chuẩn không cần chỉnh!

Cá ngừ vị đậm đà kết hợp sự mát lành của rau trái, là sự thích thú khi cắn miếng rau giòn mát nhưng lại quyện vị bùi bùi, dẻo dẻo của trứng và khoai tây, ăn kèm xốt chua nhẹ vị mặn ngọt tự nhiên thì đúng là chuẩn không cần chỉnh!

Nguyên liệu

1 hộp cá ngừ hộp, 1 búp xà lách búp, 1/4 củ hành tây tím, 1 quả cà chua, 1 củ khoai tây luộc, 50g đậu cove Nhật, 1 quả trứng gà luộc chín, 3 quả oliu đen. Muối, đường, tiêu đen giã bể. Dầu ăn, mù tạc vàng, rượu vang trắng, giấm gạo lên men.

Thực hiện

- Cá hộp để riêng phần thịt cá và dầu ngâm cá. Trứng gà cắt múi cau.

- Cà chua cắt lát 1cm, ướp ít muối. Hành tây tím cắt mỏng 2mm, ngâm nước lạnh. Xà lách búp cắt nhỏ.

- Đậu cove Nhật luộc chín cắt xéo làm 3. Khoai tây luộc chín nguyên củ, lột vỏ, cắt lát dày 8mm, ướp với 1 muỗng rượu vang trắng.

- Làm xốt: cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mù tạc vàng, 1 muỗng đường, 3 muỗng giấm gạo lên men vào cối xay sinh tố, vừa xay vừa cho từ từ dầu ăn và dầu ngâm cá vào, cho tiêu đen vào xay đều.

- Bày salad ra dĩa, cho khoai tây và các nguyên liệu còn lại xung quanh, cho cá ngừ lên trên, sau cùng rưới xốt lên. Dùng chung với bánh mì hoặc cơm.

* Mách nhỏ

- Ướp cà chua với ít muối để làm dịu vị chua của cà và vừa ăn hơn.

- Ướp khoai tây với rượu vang trắng giúp khoai tây có mùi vị đặc trưng.

TRUNG KIM (theo monngonmoingay)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh