Canh tương đậu

08:08, 10/08/2017

Canh tương đậu là một trong những món ăn truyền thống của Hàn Quốc, tuy nhiều nguyên liệu nhưng lại rất dễ nấu!

Canh tương đậu là một trong những món ăn truyền thống của Hàn Quốc, tuy nhiều nguyên liệu nhưng lại rất dễ nấu!

Canh có mùi thơm nhẹ dễ chịu của tương đậu, vị ngọt đậm đà của thịt bò xay mềm cùng bí ngòi và nấm đông cô. Món canh lạ miệng và bổ dưỡng này chắc hẳn sẽ khiến bữa cơm ngày lạnh của nhà mình trở nên ấm cúng!

Nguyên liệu

- 100g thịt bò xay; 1 miếng tàu hủ non; 10g cá cơm khô; 1/2 trái bí ngòi; 5 tai nấm đông cô tươi; 100g giá sống; 1/2 củ hành tây, ít lá hành boa-rô.

- Gia vị: 1 muỗng tỏi băm, tương đậu Hàn Quốc (mua ở siêu thị), tiêu, muối, dầu mè đen, bột ngọt, giấm, hạt nêm, nước tương.

Thực hiện

- Thịt bò xay ướp với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ít tiêu, 1/3 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh nước để thấm. Bí ngòi cắt lát. Cá cơm khô rửa sạch, đập giập. Tàu hủ non cắt miếng vuông 1- 1,5cm. Nấm đông cô cắt lát. Lá hành boa-rô băm nhuyễn. Hành tây cắt múi cau. 

- Đun sôi 1,5 lít nước, cho cá cơm khô vào, sau đó cho 3 muỗng canh tương đậu Hàn Quốc khuấy tan nấu sôi 5 phút, tiếp tục cho nấm đông cô, bí ngòi, đậu hủ non vào nấu chín, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nếm vị vừa ăn, sau đó cho thịt bò xay, hành tây, giá vào nấu sôi, tắt lửa, cho lá boa-rô, ít tiêu vào, sau cùng thêm 1 muỗng giấm.

- Múc canh ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng với cơm trắng.

* Mách nhỏ:

- Giã cá khô trước khi nấu để nước canh có hương vị của cá nhiều hơn.  

- Cho giá vào sau cùng để giữ  độ giòn.

PHAN TÂN

(Theo monngonmoingay)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh