Nội trợ

Lạ miệng với món cá hấp

Cập nhật, 05:31, Thứ Năm, 03/08/2017 (GMT+7)

Cá hấp là món ăn với cách chế biến cực kỳ nhanh gọn mà lại ngon miệng, bổ dưỡng bởi trong quá trình hấp sẽ giữ được trọn vị ngọt của cá cùng các loại gia vị.

Nguyên liệu

1 khúc cá (tùy chọn), 1- 2 nấm hương, 20g thịt heo, 1 củ hành tím, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê rượu gạo, 1 quả ớt đỏ, 2 đầu hành, 1 củ gừng nhỏ.

Cách làm

- Chuẩn bị một khúc cá, có thể chọn khúc giữa hoặc khúc đuôi tùy thích. Đầu hành cắt nhỏ, cho nấm hương vào ngâm trong hỗn hợp rượu gạo và nước lọc trong khoảng 5 phút.

- Ớt, nấm hương, thịt, gừng, đầu hành xắt sợi sau đó xếp đều lên mặt cá.

- Cuối cùng, rưới đều nước tương, dầu ăn, rượu nấu ăn lên thân cá và cho vào xửng hấp. Sau khoảng 8- 10 phút, cá chín thì bạn tắt lửa, cẩn thận lấy cá ra và dùng ngay khi đang nóng.

Món cá hấp này sau khi hấp xong sẽ có mùi thơm ngọt rất hấp dẫn. Thịt cá trắng ngần, thơm nồng hương gừng, cay nhẹ của ớt và đậm đà cùng nấm hương. Bạn có thể dùng món cá hấp này với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng, cuốn rau cũng rất ngon.

TRUNG KIM (theo afamily)