Đổ khoai tây tán nhuyễn ra một cái tô to, thêm chút muối, một muỗng canh bơ tan chảy, đảo thật đều rồi từ từ đổ bột nếp vào nhào, nhào đến khi dẻo mịn không dính tay.
Nguyên liệu
- 500g xương ống; 2 củ khoai tây; 200g bột nếp; 200g thịt bò xay; ít hành củ tím, hành lá, rau mùi ta.
- Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, muối, bơ nhạt hoặc bơ mặn.
Thực hiện
- Xương ống rửa sạch, trần qua nước sôi, đem ninh lấy nước dùng. Khoai tây luộc chín nhừ, tán thật nhuyễn để nguội. Thịt bò xay ướp chút bột nêm, hành củ băm nhuyễn, chút hạt tiêu để ngấm trong 10-15 phút. Nước dùng sôi, hớt bọt, khi xương đã nhừ và ngọt nước thì vớt phần xương ra, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đặt lên bếp để nước luôn sôi để khi nặn bánh thả luôn vào mà không cần đợi nước dùng sôi lại.
- Đổ khoai tây tán nhuyễn ra một cái tô to, thêm chút muối, một muỗng canh bơ tan chảy, đảo thật đều rồi từ từ đổ bột nếp vào nhào, nhào đến khi dẻo mịn không dính tay. Chia nhỏ các miếng bột cho đều, đặt miếng bột lên tay ấn dẹt như làm bánh rán hoặc bánh trôi (nếu dính quá dùng bột nếp khô để chống dính), đặt nhân thịt bò vào giữa miếng bột, gấp các mép lại và vo tròn thả ngay vào nồi nước dùng, cứ làm như vậy cho đến hết.
- Khi các viên bột khoai tây chín mềm và nổi lên, tắt bếp rắc hành hoa và rau mùi lên trên, múc ra thêm chút hạt tiêu và ăn nóng với bún là rất tuyệt.
PHAN TÂN (theo Sotaynauan)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin