Canh xương bò hầm sữa

Cập nhật, 05:23, Thứ Năm, 08/06/2017 (GMT+7)

Canh xương bò hầm sữa là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc với nguyên liệu đơn giản và cách thực hiện dễ dàng nhưng mang đến món ngon giàu dưỡng chất. Món canh xương bò được xem là món ăn bồi bổ sức khỏe thích hợp cho những người làm công việc văn phòng sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Nguyên liệu

- 400g xương bò, 500ml sữa tươi; 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen; 500ml nước; 2 tép tỏi; 1 trái ớt; 2 cây hành lá.

Gia vị: muối, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương.

Thực hiện

- Pha nước chấm: Cho tất cả các nguyên liệu nước tương, mật ong, ớt bột, ớt trái đã băm nhỏ và hành lá xắt nhỏ vào chén, khuấy đều.

- Xương bò rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Tỏi bỏ vỏ đập giập.

- Bắc nồi lên bếp, thêm chút dầu rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho xương bò vào xào đến khi xém cạnh hoặc có màu vàng nâu. Nên trút bỏ dầu nếu còn thừa. Thêm nước vào đun sôi, tiếp đến giảm nhỏ lửa, nấu thêm khoảng 30 phút. Tiếp đến, thêm sữa và nấu khoảng 15- 20 phút, cho đến khi xương bò mềm. Thêm muối và hạt tiêu đen.

- Nêm nếm lại cho vừa ăn, múc canh xương bò nấu sữa ra tô. Thưởng thức món ăn kèm với bánh mì và nước chấm để cảm nhận được hết vị ngon ngọt, đậm đà lan tỏa nơi đầu lưỡi.

PHAN TÂN (theo bepgiadinh)