Nội trợ

Mít non om nước cốt dừa

Cập nhật, 09:51, Thứ Năm, 25/05/2017 (GMT+7)

Một món chay có hương vị khá cầu kỳ, rất thích hợp trong những dịp đặc biệt để chiêu đãi bạn bè và người thân!

Nước dừa om sánh sệt, béo thơm và đậm đà vị nước tương quyện cùng mít non, khoai sọ chín mềm, bùi dẻo, không những hài hòa về hương vị mà còn rất bổ dưỡng nữa!

Nguyên liệu

- 300g mít non luộc; 100g tàu hủ ky chiên sẵn; 200g khoai sọ luộc 6 củ; 1 chén nước cốt dừa; 3 chén nước dão dừa; 2 muỗng xốt dầu gấc; ít ớt hiểm, hành boa- rô băm, sả băm, rau quế, rau răm cắt nhỏ.

- Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, bộ ngọt, nước tương.

Thực hiện

- Mít non cắt miếng hình tam giác, bỏ bớt phần lõi mít. Tàu hũ ky cắt khúc 3cm, khoai sọ cắt đôi, 5 trái ớt hiểm đập giập, rau răm cắt nhỏ. Làm nóng dầu cho hành boa-rô băm, sả băm và ớt hiểm vào phi thơm, cho mít non vào xào, thêm tàu hủ ky, khoai môn sọ vào, xào cho rám mặt.

- Cho vào nồi 2 muỗng xốt dầu gấc, 3 chén nước dão dừa, nêm 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm từ nấm hương và hạt sen, 1 muỗng bột ngọt, 4 muỗng nước tương đảo đều, đậy nắp để nhỏ lửa om khoảng 15 phút cho đến khi nước sệt lại, mít chín mềm, cho ớt hiểm và 1 chén nước cốt dừa vào để sôi lại, tắt lửa.

- Cuối cùng cho rau quế vào. Dùng kèm bún hoặc bánh mì.

* Mách nhỏ:

- Xào các nguyên liệu trước khi om để nguyên liệu thơm và săn hơn.  

- Om mít với lửa nhỏ để mít chín mềm thấm vị và thơm hơn khi ăn.

PHAN TÂN

(Theo Monngonmoingay)