Sườn rim trái nhãn lạ mà ngon

Cập nhật, 05:28, Thứ Năm, 01/06/2017 (GMT+7)

Thưởng thức món sườn rim trái nhãn vừa đậm đà lại có chút lạ miệng, đảm bảo ai cũng thích khi thưởng thức.

Nguyên liệu

- 500g sườn non; 15 quả nhãn; 1 củ hành tím băm; 10 quả cà chua bi; 2 tép tỏi băm; ít hành lá xắt nhỏ.

- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu (nước tương), 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê bột nêm.

Thực hiện

- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch. Ướp vào sườn chút muối và phân nửa hành, tỏi băm. Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường thắng nước màu với lửa vừa. Khi nước đường có màu vàng cánh gián thì cho hành tỏi còn lại vào xào thơm, sau đó cho sườn vào đảo đều. Đậy vung, rim lửa vừa cho sườn săn lại và ra nước. Lúc này, cho các gia vị, cà chua và nhãn vào rim chung cho đến khi nước xốt thấm vào sườn.

- Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp, cho món sườn rim trái nhãn ra đĩa, rắc hành lá và tiêu. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

PHAN TÂN (theo Eva)