Việt Nam triển khai các biện pháp hỗ trợ nhân đạo 300 người trên tàu LadyR3

Cập nhật, 22:27, Thứ Tư, 09/11/2022 (GMT+7)

 

Ký biên bản tiếp nhận công dân giữa Đại diện Tổng Lãnh sự quán Sri Lanka tại Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. (Ảnh: TTXVN)
Ký biên bản tiếp nhận công dân giữa Đại diện Tổng Lãnh sự quán Sri Lanka tại Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 9/11, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin về việc ứng cứu hơn 300 người trên tàu Lady R3 trên vùng biển Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Chiều 7/11, ngay sau khi tiếp nhận thông tin tàu Lady R3 gặp sự cố nước tràn tàu trong điều kiện thời tiết rất xấu khi đến vị trí cách Đông Nam mũi Vũng Tàu khoảng 258 hải lý, các lực lượng chức năng trên biển Việt Nam đã phát thông báo hàng hải và thông báo cho phương tiện gần khu vực tàu gặp nạn để có biện pháp hỗ trợ.

Toàn bộ số người trên tàu Lady R3 đã được một tàu quốc tịch Nhật Bản cứu hộ và được tàu Việt Nam tiếp ứng để đưa vào bờ chiều tối ngày 8/11. Hiện sức khỏe những người này bình thường và đã được cơ quan chức năng địa phương bố trí nơi ăn nghỉ tạm thời.

Về việc này, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã thông báo tới Đại sứ quán Sri Lanka tại Hà Nội và đang phối hợp hết sức chặt chẽ với một số tổ chức quốc tế, các cơ quan liên quan và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu triển khai các biện pháp hỗ trợ nhân đạo theo quy định của pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế.

Hiện Bộ Ngoại giao đang tích cực trao đổi với các bên liên quan trên tinh thần nhân đạo, trách nhiệm và hợp tác quốc tế.

Thời gian qua, các lực lượng trên biển của Việt Nam đã nhiều lần cứu hộ, cứu nạn thành công các tàu nước ngoài gặp nạn trên các vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam”.

Theo Nhân Dân